Blog

BẢY TÁC DỤNG CỦA NGHỆ TRONG CHỮA BỆNH (PHẦN 2)

By

October 18, 2014

Chia Sẻ

Comments are Disabled

Bài viết trước mình đã nói 2 tác dụng của nghệ trong việc chữa bệnh. Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu các tác dụng của nghệ nhé.

3. Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ:

“Curcumin còn có tác dụng tích cực đối với cholesterol” Bowden- tác giả cuốnThe 150 Healthiest Foods On Earth (Fair Winds) nói. Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng curcumin có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) trong các mạch máu. Do đó, có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch) có thể ngăn chặn các động mạch và gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.

4. Chống lại bệnh viêm:

Chất chống viêm tự nhiên có ở nghệ có tác dụng tương đương như một số thuốc kháng viêm và đặc biệt là chúng ta không phải lo lắng gì về tác dụng phụ có thể gây ra. Những nghiên cứu ban đầu cho thấy nó có thể giúp trong điều trị bệnh viêm mắt (viêm màng bồ đào), bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng) và bệnh đa xơ cứng.

BẢY TÁC DỤNG CỦA NGHỆ TRONG CHỮA BỆNH (1)

5. Chống cảm lạnh và cúm:

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Không chỉ từ các nghiên cứu khoa học hiện đại ngày nay mà ngay cả nền y học truyền thống cũng có nhiều bài thuốc làm từ nghệ để trị căn bệnh cảm cúm, ho….

6. Giúp tiêu hóa và giảm cân:

Tác dụng này có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi biết curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Bởi vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng điều này giúp ích cho quá trình tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Đồng thời cũng có một vài nghiên cứu chỉ ra hoạt chất curcumin có thể xử lý các chứng khó tiêu, làm giảm các triệu chứng đầy hơi và khí đốt.

BẢY TÁC DỤNG CỦA NGHỆ TRONG CHỮA BỆNH (2)

7. Hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tiểu đường:

Củ nghệ có thể cải thiện kiểm soát đường huyết hoặc hoạt động của insulin: giữ lượng đường trong máu không tăng vọt trong nhiều giờ ngày hôm sau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Úc cho biết nghệ có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. “Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng một loạt các loại thảo mộc và gia vị từ tự nhiên như một nguồn cung cấp cho cơ thể họ những chất chống oxy hóa, với tác dụng bảo vệ cho sức khỏe”. Nghệ thường được luộc và sấy khô để tạo bột. Bạn cũng có thể sử dụng nó giống như gừng hoặc ở dạng thuốc bổ (viên nang bột, chiết xuất chất lỏng). Người lớn có thể sử dụng khoảng 1-3 gram tinh bột nghệ mỗi ngày.

Trước cả khi nền y học hiện đại tìm ra chất curcumin và tác dụng của nó, chúng ta đã biết những bài thuốc dân gian công hiệu như dùng nước từ củ nghệ để trị ho… Như vậy, nghệ (và các sản phẩm từ nghệ như tinh bột nghệ) đã là một vị thuốc từ lâu trước cả khi nền y học hiện đại giải thích, phân tích và mổ xẻ được lý do nó được dùng chữa nhiều bệnh như vậy.

 
 

Comments are closed.