Blog

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU DẠ DÀY

By

October 9, 2014

Chia Sẻ

0 comments

Theo thống kê gần đây, số lượng người bị mắc bệnh đau dạ dày ngày càng gia tăng nhanh chóng. Cứ 100 người thì có đến 10 người mắc phải căn bệnh này.  Vậy nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày là gì?

Căn bệnh phổ biến phiền toái này gây không ít đau đớn, khó chịu cho người bệnh, ăn uống cũng phải kiêng khem, khổ sở. Bên cạnh đó, do dạ dày đã bị tổn thương nên việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn, chất dinh dưỡng từ đó mà khó được hấp thụ vào cơ thể làm suy giảm thể trạng của người bệnh, bởi vậy mà nhiều người có thể trạng gầy lại càng gầy hơn.

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU DẠ DÀY (1)

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại, con người cũng phải sống nhanh hơn để kịp thích nghi với guồng quay ấy. Thói quen ăn thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian, ăn không đúng bữa làm dạ dày hoạt động quá sức, không điều độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đau dạ dày.

Dưới áp lực của học tập, công việc, khiến cơ thể thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi do làm việc quá sức. Lúc này chức năng bài tiết, vận động và tiêu hóa của dạ dày đều bị ảnh hưởng. Điều này dễ nhận thấy nhất ở các em học sinh cấp ba và ôn thi đại học vì phải chịu quá nhiều áp lực học hành ,thi cử và kỳ vọng từ gia đình cho mình.

Vi khuẩn HP cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Do thức ăn không được nấu chín hoàn toàn, sống với người vệ sinh kém vì vi khuẩn này dễ dàng lây qua các vật bị nhiễm khuẩn từ nước bọt và phân của người bị bệnh.

Ngoài ra, việc uống nhiều bia, rượu, thuốc lá cũng là một nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Như các bạn đã biết, đây là tác nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hại cho cơ thể con người, trong đó đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến nhất. Uống nhiều rượu bia gây hại trực tiếp đến niêm mạc dạ dày dẫn đến loét hoặc xuất huyết dạ dày.

Trên đây là một số điều cơ bản là nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Các bạn có thể thấy thói quen ăn uống của con người ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phải không nào ? Nhờ hiểu rõ thêm về nguyên nhân gây bệnh, chúng ta sẽ dễ dàng biết cách để phòng căn bệnh khó ưa để cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Tất cả các việc mà bạn cần làm đó là hãy ăn uống một cách điều độ, nhai chậm và kỹ giúp dạ dày không làm việc quá công suất. Không ăn nhiều trước lúc đi ngủ cũng như không sử dụng nhiều bia rượu. Hãy tập cách đối diện với áp lực, sắp xếp công việc, sử dụng thời gian một cách hợp lý, có trách nhiệm với công việc và với bản thân để hoàn thành tốt công việc mà không gây nhiều áp lực cho mình.

Nếu bạn đã bị mắc phải bệnh này thì cũng đừng lo lắng gì mà hãy tìm cách trị ngay đi nhé. Có rất nhiều cách để điều trị bệnh. Sử dụng tinh bột nghệ cũng là một cách trị bệnh đau dạ dày hiệu quả và dễ làm đã được rất nhiều người sử dụng.

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU DẠ DÀY (2)

Hãy nhớ trân trọng và yêu thương bản thân nhé !

 
 

Bình luận của bạn!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>