Blog

NHỮNG LÝ DO NÊN BỔ SUNG NGHỆ VÀO BỮA ĂN GIA ĐÌNH

By

January 31, 2015

Chia Sẻ

Comments are Disabled

Nghệ (tên khoa học là Curcuma longa) là một gia vị ẩm thực lâu đời trong nhiều văn hóa – đó là một thành phần chính trong nhiều món ăn ở khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Những bằng chứng trong nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ là một loại gia vị có tác dụng trong phòng ngừa và vô hiệu quá nhiều tác nhân gây bệnh nhờ hoạt chất Curcumin- thành phần chính trong nghệ với tác dụng kháng viêm, giảm quá trình oxy hóa của nó. Những công dụng của nghệ trong việc điều trị và chữa bện đã được nền y học cổ truyền và  cả nền y học hiện đại thừa nhận.gia ban tinh bot nghe

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác dụng của nghệ trong việc hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh và trong những bản tóm tắt toàn diện nhất của nghiên cứu về nghệ đến nay đã được xuất bản. Thì bản ghi bởi Tiến Sỹ James A. Duke (ghi vào tháng 10 năm  2007) về thay thế và bổ sung trị liệu.

MON AN TU NGHE

Các món ăn từ nghệ trông rất hấp dẫn

Xem xét 700 nghiên cứu, Duke kết luận rằng việc bổ sung nghệ vào trong quá trình điều trị đã có ảnh hưởng tốt đối với một số bệnh mãn tính, bệnh suy nhược, và làm đặc biệt là hầu như không ca bệnh nào có sảy ra tác dụng phụ như việc sử dụng các loại thuốc tây thường được sử dụng. Dưới đây là một số bệnh mà được cho rằng kho bổ sung nghệ vào trong quá trình điều trị sẽ có tác dụng ngăn ngừa hoặc giảm bớt.

Bệnh Alzheimer: Duke đã tìm thấy hơn 50 nghiên cứu về hiệu ứng nghệ trong việc giải quyết bệnh Alzheimer. Các báo cáo chỉ ra rằng chất chiết xuất từ ​​củ nghệ có chứa một số các chất tự nhiên ngăn chặn sự hình thành của beta-amyloid, chất chịu trách nhiệm về việc gây trở ngại cho chức năng hoạt động của não bộ ở bệnh Alzheimer.

sua nghe

Từ những món đơn giản như sữa pha tinh bột nghệ

Viêm khớp: Củ nghệ có chứa các hợp chất hơn hai chục chống viêm, bao gồm sixdifferent COX-2 inhibitors (enzym COX-2 thúc đẩy đau, sưng và viêm, ức chế chọn lọc chặn loại enzyme). Từ những nghiên cứu Duke cho rằng: “chất curcumin – thành phần chính trong củ nghệ có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người- là một chất chống viêm, chống oxy hóa.. và các nghiên cứu về công dụng của chất curcumin đã chứng minh rằng có những thay đổi tích cực trên các bệnh nhân trong quá trình điều trị những triệu chứng viêm khớp.

mon ngon tu nghe

Đến những món đòi hỏi sự khéo tay như bánh nghệ

Ung thư: Duke đã tìm thấy hơn 200 trích dẫn cho thấy công dụng của nghệ trong điều trị căn bệnh ung thư và hơn 700 trích dẫn cho thấy tác dụng của chất curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ông lưu ý rằng trong cuốn sách về Những chất hóa học trong thực vật và cơ chế hoạt động (Phytochemicals: Mechanisms of Action) chất curcumin- chứa nhiều trong nghệ và các sản phẩm từ nghệ (tinh bột nghệ) có hiệu quả trong các nghiên cứu trên động vật trong phòng ngừa, điều trị các bệnh ung thư như: ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan (ở chuột), ung thư thực quản, và ung thư miệng. Tiến Sỹ Duke cho biết, hiệu quả của các loại thảo dược chống lại các bệnh ung thư tốt cho sức khỏe hơn so với dược phẩm và đặc biệt là không gây ra những phản ứng phụ.

“ Trên đây là những lợi ích từ nghệ được chỉ ra trong các nghiên cứu uy tín trên thế giới mà mình sưu tầm được dành cho những bạn có hứng thú muốn tìm hiểu thêm về các công dụng của nghệ. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về loại thảo dược tự nhiên này mời các bạn ghé thăm trang wep site: http://TinhBotNgheVN.com  )

Thân!

aaa

 
 

Comments are closed.