Blog

PHÂN BIỆT BỘT NGHỆ VÀ TINH BỘT NGHỆ

By

October 9, 2014

Chia Sẻ

Comments are Disabled

Không phải ai cũng biết cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho việc chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp của bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Vì vậy, hôm nay mình chia sẻ một vài đặc điểm dễ nhận biết giữa hai sản phẩm này để mọi người đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng sản phẩm nhé.CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU DẠ DÀY (2)

Giống nhau

Bột nghệ và tinh bột nghệ đều là sản phẩm từ củ nghệ và đều có chứa curcumin- một loại chất có tác dụng kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang và còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực…

Khác nhau

Màu sắc

Bột nghệ: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm, bột nghệ đen có màu nâu đen.

Tinh bột nghệ: tinh nghệ vàng có mãu vàng nhẹ, tinh bột nghệ đen có màu trắng đục

Mùi vị

Bột nghệ: mùi hắc, đậm mùi nghệ, và đắng.

Tinh bột nghệ: mùi không hắc, chỉ thoang thoảng mùi nghệ, chỉ hơi đắng, dễ uống.

Độ mịn: Bột nghệ mịn nhưng lại không mịn và tơi như tinh bột nghệ.

Cách làm

Bột nghệ: biện pháp sản xuất thông thường là phơi khô sau đó xay mịn. Không qua giai đoạn tách và chiết xuất tinh dầu với nhựa do đó khi sử dụng bột nghệ người dùng thường cảm thấy rất nóng, mặt hay nổi mụn và uống nhiều có thể gây ra hiện tượng vàng da.

Tinh bột nghệ: được chiết xuất từ củ nghệ tươi, hàm lượng chất curcumin cao hơn nhiêu so với bột nghệ thông thường. Ngoài ra tinh bột nghệ là tinh chất của nghệ đã được chiết xuất và qua nhiều khâu crưng cất tách nhựa và tinh dầu ta mới có được tinh bột nghệ với hàm lượng curcumin cao nhất mà không sợ bị phản ứng phụ.

Trên đây là một số phương pháp để bạn có thể phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ. Hi vọng, bạn sẽ biết cách sử dụng từng loại cho các mục đích sử dụng khác nhau của mình.

Nghệ là một loại dược thảo tự nhiên dễ kiếm và lại có nhiều công dụng trong y học và chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là loại dược thảo không còn xa lạ với chị em trong công cuộc làm đẹp nhưng lại thường khiến nữ giới e ngại và thiếu tự tin vì màu sắc lưu lại trên da sau khi sử dụng. Hiện nay khi làm đẹp với sản phẩm từ tinh bột nghệ nữ giới đã không còn mặc cảm với những đốm vàng mà việc củ nghệ hay bột nghệ sau khi sử dụng để lại đồng thời cũng an tâm với hiệu quả khi sử dụng tinh bột nghệ trong chăm sóc sức khỏe.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 
 

Comments are closed.