Blog

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ – MỘT LIỆU PHÁP CHO CĂN BỆNH UNG THƯ

By

October 18, 2014

Chia Sẻ

0 comments

Trong những thảo dược dân gian thông dụng được biết đến thì nghệ (hay tinh bột nghệ) là một trong số ít loại thảo dược dễ kiếm vừa có tác dụng trong làm đẹp, sức khỏe mà còn trong việc chữa bệnh. Một tác dụng của tinh bột nghệ ít người biết đến là điều trị các căn bệnh liên quan tới ung thư.”

Các nhà khoa học thông qua những nghiên cứu cũng đã công nhận tác dụng của tinh bột nghệ trong quá trình chữa trị một số bệnh do có nhiều chất curcumin. Mà curcumin được biết đến là chất hủy diệt ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính. Chúng giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới trong khi đó, các tế bào lành tính không ảnh hưởng.

Tinh bột nghệ không phải là bột nghệ nghiền cả củ như ta vẫn nghĩ. Nó chính là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ vàng và chứa hoạt chất chính là curcumin, từ 100kg củ nghệ chỉ chiết xuất được 1,5 – 2,5kg tinh bột nghệ.. Đây là chất đã được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận đạt trình độ tinh khiết trên 92%, vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế (90%).”

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ - MỘT LIỆU PHÁP CHO CĂN BỆNH UNG THƯ (2)

Đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra những tác dụng không ngờ tới của curcumin trong quá trình chữa bệnh như:

Một nghiên cứu của Đại học Ludwig-Maximilians ở Munich, Đức vào năm 2012 cho thấy rằng curcumin có thể ức chế sự di căn trong ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú do ức chế hoạt động của CXCL1 và CXCL2 – 2 chất trung gian hóa học, tiền viêm cytokine, gây tình trạng di căn tới các bộ phận khác.

Tại một nghiên cứu của Milano F và cộng sự, thực hiện năm 2012 ở Hà Lan cho thấy Curcumin có tác dụng chống ung thư thực quản, gây độc tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng đến các dòng tế bào thực quản bình thường HET-1A.

Ngoài ra, curcumin hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân viêm gan, yếu gan, xơ gan cổ chướng. Tinh bột nghệ đen còn có tác dụng chữa các bệnh về đường ruột, dạ dày, đại tràng rất tốt.TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ - MỘT LIỆU PHÁP CHO CĂN BỆNH UNG THƯ (2)

 

Trong cuộc sống ngày nay với hàng ngàn nguy cơ tiềm ẩn về bệnh tật, thì việc tự bản thân chúng ta phải biết chăm sóc sức khỏe gia đình và chính mình là một phần tất yếu để có một cuộc sống khỏe mạnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, biết được tác dụng của tinh bột nghệ, với việc sử dụng 2-4 muỗng tinh bột nghệ hàng ngày bạn vừa có thể chăm sóc cho trái tim mình khỏe mạnh, vừa chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ và thậm chí còn có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư vú và một số căn bênh ung thư nguy hiểm cho cả gia đình.

 
 

Comments are closed.