Blog

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ – TRÁI TIM KHỎE MẠNH CHO MỌI NGƯỜI

By

October 18, 2014

Chia Sẻ

Comments are Disabled

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, niềm tin của con người dành cho nền y tế hiện đại ngày càng tăng cao. Mọi người bắt đầu đặt niềm tin vào các loại máy móc hỗ trợ chữa trị, phục hồi sức khỏe mà dần quên mất đi những vị thuốc có sẵn trong tự nhiên, gần gũi với cuộc sống thường ngày mà lại đảm bảo cho sức khỏe và nghệ (tinh bột nghệ) là một trong những vị thuốc đó. Tác dụng của tinh bột nghệ là như thế nào?

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ - TRÁI TIM KHỎE MẠNH CHO MỌI NGƯỜI (1)

Ít ai để ý đến loại củ gần gũi này chứa đến 3.14% curcumin (theo lượng trung bình). Mà curcumin là chất có tính chất chống ung thư, chống ôxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm rất tốt…
Theo một phát hiện được công bố trong tạp chí American Journal of Cardiology thì khả năng chống oxi hóa và chống viêm của curcumin vốn chứa nhiều ở nghệ có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim ở những người đã trải qua phẫu thuật. Bởi trong quá trình phẫu thuật cơ tim của bệnh nhân có thể bị hỏng do thiều nguồn cung cấp máu khiến cho nguy cơ đau tim lên cao.

Ngoài ra, khả năng ức chế quá trình viêm của curcumin cũng rất có tác dụng trong quá trình chữa trị các bệnh liên quan tới tim mạch và ung thư. Tại trung tâm Ung thư MD Anderson, Houston, Texas đã chọn và nghiên cứu 121 bệnh nhân phẫu thuật khẩn cấp tại bệnh viện này trong khoảng thời gian 2009-2011. Khi cho một nhóm bệnh nhân uống 4g tinh bột nghệ vàng mỗi ngày chia làm 4 lần uống và kéo dài trong vòng 1 tuần và một nhóm không cho uống tinh bột nghệ vàng. Kết quả là: sau khi phẫu thuật cơ tim của nhóm bệnh nhân có uống tinh bột nghệ vàng phục hồi nhanh hơn nhóm còn lại. Ông Bharat Aggarwal, người thực hiện nghiên cứu này đã nói: “ Chất Curcumin có thể ức chế quá trình viêm đó”, đây chính là tác dụng của tinh bột nghệ.

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ - TRÁI TIM KHỎE MẠNH CHO MỌI NGƯỜI (2)

Ông Wanwarang Wongcharoen- trường nhóm nghiên cứu từ đại học Chiang Mai và các đồng nghiệp cũng phát hiện ra rằng những người dùng tinh bột nghệ ít bị tổn thương ở tim hơn. Ông cho rằng chất curcumin với tác dụng chống oxy hóa và chống viêm có trong tinh bột nghệ đã giúp ngăn chặn các tổn thương tim ở bệnh nhân.
“Bệnh lý tim mạch đã giết 17.5 triệu người trong năm 2012, tương đương với cứ mỗi 10 người chết thì có 3 người chết do nguyên nhân này. Trong số đó, 7.4 triệu người chết do bệnh lý thiếu máu cục bộ cơ tim”

Đây là một con số đáng lưu ý cho những ai quan tâm tới sức khỏe bản thân và những người thân trong gia đình. Theo Jawahar Mehta- bác sĩ chuyên khoa tim trường đại học Arkansas thì “Curcumin đã từ lâu được tin là có khả năng làm giảm viêm và giảm độc tính của oxy” mà curcumin lại là một thành phần chủ yếu có trong củ nghệ. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng “ điều đó không có nghĩa là củ nghệ có thể thay thế cho điều trị. Nhưng dùng tinh bột nghệ hỗ trợ phục hồi và phòng ngừa các bệnh về tim mạch là cần thiết”.

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ - TRÁI TIM KHỎE MẠNH CHO MỌI NGƯỜI (3)

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để có một trái tim khỏe thì chính bản thân chúng ta phải chăm sóc cho trái tim chính mình.

 
 

Comments are closed.