Blog

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ VỚI CĂN BỆNH XƠ NANG

By

October 9, 2014

Chia Sẻ

0 comments

Ở những bài viết trước mình đã giới thiệu tới bạn những tác dụng của tinh bột nghệ trong làm đẹp, điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị xơ tim…. Nhưng sức khỏe là chủ đề bất tận, hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một công dụng ít người biết đến của nghệ đó là: Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị xơ nang.

Bệnh xơ nang là gì? là một bệnh khó chữa và có nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân có thể tử vong. Người bị bệnh xơ nang, chất nhờn trở nên dày đặc và dính và tích tụ trong phổi, đường hô hấp, các ống dẫn không đến phổi và các mô. Sự tích tụ các chất nhầy tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng, gia tăng viêm phổi và viêm phế quản. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Theo thời gian, các bệnh nhiễm trùng nặng có thể gây hại phổi và là nguyên nhân chính gây nên tử vong ở những người mắc bệnh xơ nang.

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ VỚI CĂN BỆNH XƠ NANG (2)

Curcumin, thành phần chính của củ nghệ (curcumin là thành phần chủ yếu của tinh bột nghệ) có thể hỗ trợ điều trị các biểu hiện phổ biến của sự khiếm khuyết gen vốn là nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh xơ nang.

Theo các nhà nghiên cứu, xơ nang là do đột biến ở gen mã hóa cho một protein. Và đột biến phổ biến nhất, được gọi là DeltaF508, kết quả trong sản xuất một loại protein misfolded. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khi những con chuột có khiếm khuyết DeltaF508 này đã được bổ sung curcumin vào thành phần thức ăn đã mang lại kết quả là các protein DeltaF508 đã không còn tình trạng đột biến và thực hiện đúng chức năng của nó.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại đại học Yale trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin (chứa nhiều trong nghệ, tinh bột nghệ) có thể ức chế sự giải phóng canxi, điều này cho phép đột biến CTFR thoát khỏi tế bào thông qua các kênh canxi và còn giúp ngăn chặn các clorua định hướng xây dựng của các chất nhầy. Tuy nhiên việc điều trị xơ nang cần lưu ý bệnh nhân không nên tự ý bổ sung curcumin vào trong chế độ điều trị của mình nếu không có sự tư vấn của các chuyên gia hoặc bác sĩ.

TÁC DỤNG CỦA TINH BỘT NGHỆ VỚI CĂN BỆNH XƠ NANG (2)

Như vậy có thể thấy curcumin là một hoạt chất đa năng trong hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như: ung thư, xơ tim, đau dày…và là một trong những nguyên liệu làm đẹp từ tự nhiên vô cũng hữu hiệu. Curcumin là thành phần chủ yếu của củ nghệ và có chứa nhiều trong các sản phẩm của nghệ như tinh bột nghệ… Và nếu bạn quan tâm và chăm sóc tới sức khỏe bản thân cũng như gia đình của mình thì việc thêm curcumin vào trong thành phần dinh dưỡng trong gia đình là thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe của chính bạn và các thành viên khác trong mái ấm của bạn.

Chúc các bạn luôn vui khỏe với cuộc sống!

 
 

Comments are closed.